Những phương pháp luyện thi cần lưu ý

Lựa chọn gia sư tại nhà cho con yêu của bạn
Tháng Năm 19, 2017
Dạy trẻ sống có trách nhiệm - Trung Tâm Gia sư TP.HCM
5 KỸ NĂNG SỐNG MÀ HỌC SINH CẦN BIẾT – TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI (PHẦN 1)
Tháng Năm 25, 2017
Cày ngày cày đêm sẽ không mang lại kết quả như ý

Cày ngày cày đêm sẽ không mang lại kết quả như ý

Nhiều bạn quá lo lắng trước kỳ thi sắp tới hoặc bị phụ huynh ép buộc, đã quay cuồng chạy xô tới những lớp luyện thi THPT từ rất sớm. Nhưng luyện thi từ sớm có thực sự tốt? Cùng Trung tâm gia sư Thành Tài xem bài viết dưới đây nhé !

Trung Tâm Gia Sư Tại TPHCM

  1. Học ca sáng đến ca chiều…rồi lại ca tối liệu có hiệu quả?

Hiện nay, Trung Tâm Gia Sư thấy có rất nhiều học sinh ngoài thời gian ở trên trường còn phải học thêm ca 2, ca 3. Lúc về nhà còn phải tiếp tục làm bài tập đến khuya để có thể trả bài trên lớp hoặc các lớp học thêm. Điều này khiến cơ thể bị quá sức và não bộ của bạn cũng sẽ bị quá tải dẫn đến việc mất tập trung, khó ghi nhớ kiến thức. Đó là lý do vì sao mà có nhiều bạn dù học rất nhiều nhưng lại hay quên trước quên sau, tâm trí luôn trong trạng thái không ổn định, dễ cáu gắt,…làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Việc học là quá trình đòi hỏi một kế hoạch dài hơi để có nền tảng vững chắc chứ không phải vấn đề cần giải quyết chỉ trong sớm chiều. Giống như máy móc, bạn nên nhớ rằng cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi để lấy lại sức sau một ngày dài hoạt động liên tục. Không chỉ thế, khi bạn ngủ đủ giấc, não bộ sẽ tự động sắp xếp lại kiến thức mà bạn đã học ngày hôm đó giúp bạn ghi nhớ kiến thức được tốt và hiệu quả hơn. Vì thế, đi đôi với việc học là lịch trình nghỉ ngơi hợp lý thì bạn mới có thể đạt kết quả tốt nhất.

Cày ngày cày đêm sẽ không mang lại kết quả như ý

                                   Cày ngày cày đêm sẽ không mang lại kết quả như ý

Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà

  1. Có nên luyện thi từ quá sớm ?

Thông thường, tại các lớp học thêm, học sinh sẽ được dạy hết kiến thức 12 khi đang học lớp 11. Để rồi khi bắt đầu lên 12 cũng là lúc các bạn luyện đề thi đại học với cường độ cao và liên tục. Tuy nhiên, Trung Tâm Gia Sư cho rằng các bạn nên bắt đầu luyện thi từ tháng 3 của lớp 12. Đây là thời gian mà bạn trang bị đầy đủ kiến thức của lớp 12 đồng thời ôn lại và củng cố kiến thức lớp 11. Và cũng là nền tảng quan trọng trong chu trình luyện thi 4 giai đoạn. Kiến thức của bạn sẽ vững vàng, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT và luyện thi Đại học, Cao đẳng đầy gian khổ.

Chu trình luyện thi 4 giai đoạn

                                                                    Chu trình luyện thi 4 giai đoạn

Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tại TPHCM

  1. Lời khuyên từ thầy cô

Vì kỳ thi đang đến gần nên hầu hết học sinh đều muốn tìm hiểu những cách giải toán nhanh, những mẹo vặt có thể xác định loại bỏ đáp án không chính xác để tối ưu hóa thời gian làm bài để đạt điểm số cao nhất. Không chỉ thế, tại các trung tâm luyện thi cũng dạy bạn những phương pháp làm bài nhanh, gọn để có thể đối phó với các môn thi trắc nghiệm.

Tuy nhiên, theo Trung Tâm Gia Sư thì những cách này thường không hiệu quả và khiến các bạn có nền tảng chưa vững chắc cảm thấy khó hiểu và rối rắm hơn. Thực tế, học sinh nên trau dồi kỹ năng và kiến thức cơ bản cần có để giải bài theo cách truyền thống được vững vàng hơn. Sau đó, bạn mới có thể dựa trên những kiến thức có sẵn để tiến hành học những thủ thuật làm bài, phương pháp giải mẹo nhanh và chính xác. Còn đối với những bạn chưa có nền vững chắc thì thủ thuật may rủi cũng không giúp đỡ được nhiều cho các bạn.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *