5 KỸ NĂNG SỐNG MÀ HỌC SINH CẦN BIẾT – TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI (PHẦN 2)

Dạy trẻ sống có trách nhiệm - Trung Tâm Gia sư TP.HCM
5 KỸ NĂNG SỐNG MÀ HỌC SINH CẦN BIẾT – TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI (PHẦN 1)
Tháng Năm 25, 2017
Trung Tâm gia sư TP.HCM
Làm Thế Nào Để Tìm Gia Sư Giỏi – Trung Tâm Gia Sư Thành Tài
Tháng Năm 31, 2017

Tiếp theo phần 1, Trung Tâm Gia Sư Thành Tài xin chia sẻ tiếp phần 2 về những kỹ năng sống cần thiết mà học sinh nên biết.

Giới Thiệu 2 kỹ năng quan trọng tại Trung Tâm Gia Sư Thành Tài

Thứ tư, biết yêu thương và quan tâm chia sẻ

Không giống các loài động vật khác, con người là một chủ thể cấp cao khi có suy nghĩ và tình cảm dồi dào. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển chóng mặt, và hầu hết mọi người đều quá bận rộn với những lo toan về cơm – áo, gạo – tiền mà dần trở nên vô tâm, vô cảm và chỉ nghĩ cho riêng mình. Không chỉ thế, cuộc sống quá bận rộn khiến người lớn dần quên đi những thứ được gọi là “tình cảm gia đình”, họ chỉ biết mải mê kiếm tiền mà không nhớ rằng con em mình cũng cần được quan tâm, chăm sóc. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các em, khiến cảm xúc của các em cũng trở nên vô cảm như người lớn. Gần đây, Trung Tâm Gia Sư nhận thấy báo đài thường xuyên lên tiếng về nạn vô cảm ở tuổi trẻ học đường, đặc biệt ở giai đoạn chuyển biến tâm sinh lý thuộc độ tuổi 12- 18.

Mặc dù phần lớn thời gian học sinh đều ở trường nhưng cũng cần phải có sự hỗ trợ từ phía gia đình để có thể giáo dục các em hoàn thiện hơn. Các em cần được dạy về việc yêu thương và chia sẻ với nhau để có thể thích nghi và hòa nhập với cộng đồng xung quanh. Các em không phải là những cái máy vô cảm chỉ biết cắm cúi vào sách vở rồi vô tâm với mọi người để rồi nhìn cuộc sống bằng ánh mắt lạnh lùng.

Dạy trẻ yêu thương và chia sẻ với mọi người tại Trung Tâm Gia Sư TP.HCM

Dạy trẻ yêu thương và chia sẻ với mọi người tại Trung Tâm Gia Sư TP.HCM

Về phía gia đình, các bậc phụ huynh nên hình thành những tình cảm tốt đẹp về tình bạn, tình yêu trong sáng của tuổi học trò. Hãy luôn lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm về cuộc sống với con em mình để có thể hiểu rõ và có định hướng nhân cách tốt cho các em sau này.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng nên tổ chức thường xuyên những buỗi diễn thuyết, trao đổi và trò chuyện với học sinh về tình trạng vô cảm xung quanh mình, để các em có thể nhận ra và sửa đổi. Ở trường học, các em không chỉ được học về kiến thức mà còn là nơi có thể hình thành tình cảm. nhân cách cho các em. Vì thế, học sinh nên nên tôn trọng những người đã và đang dạy dỗ mình từ những việc nhỏ nhặt nhất như chào hỏi thầy cô, chăm chú nghe giảng, thường xuyên phát biểu bài,…

Không chỉ thế, các em nên quan tâm đến bạn bè như giúp đỡ bạn học tập hoặc ngăn cản những hành vi xấu. Tập yêu thương và chia sẻ với bạn bè sẽ giúp các em có những kỷ niệm đẹp về tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Ngược lại, nếu như các em tạo cho mình vỏ bọc và sống trong thế giới của riêng mình, như vậy sẽ rất nhạt nhẽo, cuộc sống không còn thú vị làm các em không có hứng thú học tập, trở thành những cỗ máy vô cảm. Từ đó, ảnh hưởng đến nhân cách và hành vi tiêu cực của các em sau này.

Cuối cùng, kỹ năng học tập để đạt hiệu quả cao nhất là điều vô cùng cần thiết

Hiện nay, Trung Tâm Gia Sư nhận thấy có rất nhiều học sinh chăm chỉ học tập ngày đêm nhưng kết quả lại không như ý muốn, khiến các em cảm thấy nản, chán học và không cố gắng học hành nữa. Thật ra, không phải là các em không có khả năng mà nguyên nhân có lẽ do các em không có được phương pháp học tập hiệu quả. Điển hình như môn Văn – môn mà hầu hết bất cứ học sinh nào cũng thấy ngán ngẩm. Bởi lẽ, các em thường không cảm nhận văn học bằng tâm hồn mình. Mỗi người có một suy nghĩ và cảm nhận khác nhau, nên mỗi bài văn đều có những cảm xúc không giống nhau. Tuy nhiên, các em lại gò bó văn học theo một khuôn khổ nào đó mà không tự mình cảm nhận nên lựa chọn học thuộc các bài văn mẫu hoặc chỉ ghi nhớ những ý chính được liệt kê mà giáo viên giảng dạy.

Mỗi học sinh đều có những sở thích và kỹ năng riêng, từ đó cũng sẽ có những phương pháp học tập riêng. Ví dụ như có em thích vừa học vừa nghe nhạc, hoặc có em thích họp nhóm để có thể nâng cao kiến thức,…Phương pháp học nào cũng vậy, đều có điểm chung là tạo sự hứng thú học tập để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Vậy nên, các em hãy xem xét và lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất với mình để có thể đạt được kết quả cao trong học tập.

Trung Tâm Gia Sư Thành Tài chúc các em luôn vui vẻ, năng động và đạt kết quả cao trong học tập!

Bạn có thể theo dõi thêm: 5 KỸ NĂNG SỐNG MÀ HỌC SINH CẦN BIẾT – TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI (PHẦN 1) 

 

 

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *