Phương pháp học tập hiệu quả và đơn giản tại Trung tâm Gia sư Thành Tài

Sinh viên là gia sư dạy kèm liệu có tốt? -Trung tâm Gia sư Thành Tài
Tháng Năm 31, 2017
Gia Sư Tin Học Tại Nhà Hỗ Trợ Học Tập Và Làm Việc
Tháng Sáu 6, 2017

Hiện nay, có rất nhiều học sinh than thở với Trung Tâm Gia Sư Thành Tài rằng các em không thể đạt được kết quả cao trong học tập mặc dù rất cố gắng và chăm chỉ. Lượng kiến thức khổng lồ khiến các em không thể nhồi nhét và ghi nhớ hết mọi thứ. Thực ra, Trung Tâm nghĩ rằng không có phương pháp học tập hợp lý chính là nguyên nhân khiến các em không đạt kết quả như mong đợi. Vì thế, Trung tâm hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các em.

Những phương pháp học tập hữu ích tại Trung tâm Gia sư TP.HCM

1. Có thời gian nghỉ hợp lý
Bạn nên dành ra vài phút để thư giãn, nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Điều này làm cho khớp của bạn có thể di chuyển thay vì ngồi liên tục. Nó cũng giúp tâm trí bạn thư giãn và nhớ tốt hơn. Học tập trong một thời gian dài mà không nghỉ ngơi sẽ làm cho não mệt mỏi và không thể tập trung vào việc ghi nhớ tất cả các bài học. Bạn có thể di chuyển xung quanh trong khu vực nghiên cứu, học tập hoặc thử một số bài tập thể dục đơn giản để giúp máu lưu thông tốt hơn, cũng như tạo điều kiện làm cho não của bạn nghỉ ngơi một chút sau khi nhận được một lượng lớn kiến ​​thức mới.

Phương pháp học tập hiệu quả

                                                                              Phương pháp học tập hiệu quả

2. Sử dụng tập trung từ khoá

Hãy tìm các từ khóa quan trọng liên quan đến công việc mà bạn đang làm. Để khi bạn có xu hướng bị phân tâm và bị thu hút bởi những vấn đề khác hấp dẫn hơn, bắt đầu niệm từ khoá đó trong đầu cho đến khi tâm trí bạn trở lại vấn đề cần giải quyết. Bạn không cần phải chọn một từ khóa cố định, nhưng hãy chọn các từ khóa giúp bạn tập trung trở lại.

Ví dụ: khi bạn đọc bài báo liên quan đến việc học ghitar, bạn có thể sử dụng “ghitar” làm từ khóa. Trong khi đọc, bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hoặc không thể hiểu hoặc tập trung, hãy bắt đầu nói những từ như guitar, guitar, guitar, guitar, guitar cho đến khi tâm trí trở lại bài báo và sau đó bạn có thể tiếp tục đọc.

Phương pháp học tập hiệu quả tại Trung tâm Gia sư TP.HCM

                                                    Phương pháp học tập hiệu quả tại Trung tâm Gia sư TP.HCM

3. Ghi chép khi nghe giảng

Khi ở lớp, giáo viên sẽ dạy cho bạn rất nhiều kiến ​​thức mà bạn không thể nhớ gì cả. Do đó, ghi lại các vấn đề quan trọng hoặc không thấy có trong sách giáo khoa là điều cần thiết cho kỳ thi trong tương lai. Các ghi chú thường xuyên sẽ giúp bạn tập trung nhiều hơn vào bài giảng mà không bị phân tâm bởi môi trường xung quanh, do đó bạn không bị buồn ngủ. Từ đó, bạn có thể đặt câu hỏi mà bạn có câu hỏi để giáo viên có thể giúp bạn hiểu được vấn đề nhiều hơn.

Bạn không nhất thiết phải viết những câu đúng nghĩa mà bạn nghe thấy. Bạn chỉ cần ghi lại các ý tưởng quan trọng và không dễ ghi nhớ. Việc sử dụng các từ viết tắt để ghi chú được nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trung tâm Gia Sư TP.HCM

                                             Trung tâm Gia Sư TP.HCM

4. Ghi chú ở nhà

Ngoài việc ghi chép trong lớp học, các ghi chép về nhà sẽ làm cho trí óc của bạn bắt đầu hoạt động và ghi lại những kiến ​​thức mà bạn học được để bạn có thể viết trên giấy. Điều này giúp bạn nhớ tốt hơn và tìm ra những vấn đề khiến bạn suy nghĩ và tự tìm ra câu trả lời cho vấn đề đó.

Bạn có thể tham khảo bài viết: 10 Bí Kíp Luyện Toán Trắc Nghiệm Cùng Chuyên Gia Để Đạt Điểm Cao Nhất

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *