Sinh viên là gia sư dạy kèm liệu có tốt? -Trung tâm Gia sư Thành Tài

Trung Tâm gia sư TP.HCM
Làm Thế Nào Để Tìm Gia Sư Giỏi – Trung Tâm Gia Sư Thành Tài
Tháng Năm 31, 2017
Phương pháp học tập hiệu quả và đơn giản tại Trung tâm Gia sư Thành Tài
Tháng Sáu 1, 2017

Sinh viên dạy kèm tại nhà

Từ trước tới nay, cha mẹ luôn xem trọng việc học hành của con cái. Vì muốn con có một tương lai tốt đẹp hơn, có thể yên tâm rằng con tự đi được trên đôi chân của mình mà không cần phải dựa dẫm vào ai cả và vô vàn lý do khác mà cha mẹ muốn hướng tới. Tuy nhiên, áp lực cuộc sống khiến họ không thể dành nhiều thời gian cho con cái. Bên cạnh đó, họ cũng không thể yên tâm khi phó mặc con cho nhà trường vì các giáo viên không thể chỉ quan tâm mỗi con mình, khối lượng công việc quá nhiều khiến giáo viên dù muốn quan tâm cũng “lực bất tòng tâm”. Vì thế, nhiều cha mẹ lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà cho con em mình.

Sinh viên dạy kèm tại nhà

Thực tế chứng minh rằng gia sư dạy kèm mang lại cho các em nhiều kết quả học tập tốt, tiến bộ vượt bậc. Bởi lẽ, với khối lượng kiến thức khổng lồ và dày đặc như hiện nay, học sinh gần như không thể tự mình học hỏi mọi thứ được. Lúc này, gia sư dạy kèm sẽ là phương pháp đúng đắn giúp các em phát triển kiến thức được tốt hơn.

Thông thường, đối với trẻ nhỏ thì sinh viên sẽ là những gia sư tại nhà phù hợp nhất.  Bởi lẽ, sinh viên là lớp trẻ năng động, khả năng nắm bắt thông tin nhanh và phân tích tốt. Đây là điều không thể phủ nhận ở giới trẻ. Việc sinh viên là gia sư dạy kèm giúp các em thoải mái hơn trong việc trao đổi kiến thức và học tập. Một vài phụ huynh cho rằng nên chọn gia sư là giáo viên đứng giảng sẽ tốt hơn vì họ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc gõ đầu trẻ. Tuy nhiên, liệu bạn có nghĩ rằng trẻ dám nói ra những vấn đề mà mình không hiểu? Một số trẻ có tâm lý ngại hỏi thầy cô nên thường bị động trong việc học tập và khiến trẻ không thể phát huy toàn bộ năng lực tư duy của mình. Nhưng sinh viên thì khác. Họ gần như những người anh, người chị tâm lý giúp trẻ không bị áp lực, cởi mở và tự tin hơn trong việc hỏi bài, trao đổi kiến thức và tạo tính tương tác nhiều hơn. Từ đó, sinh viên giúp con em bạn không chỉ lấy lại kiến thức căn bản đã mất mà còn nâng cao trình độ hơn, tạo nền tảng vững chắc cho các em sau này. Có thể nói, sinh viên là những gia sư tại nhà tốt nhất cho trẻ.

Gia sư dạy kèm là sinh viên liệu có tốt?

Gia sư dạy kèm là sinh viên liệu có tốt?

Dưới đây là những yếu tố cần thiết để sinh viên có thể trở thành gia sư dạy kèm:

  1. Sáng tạo

Tuổi trẻ luôn gắn liền với nhiệt huyết và đam mê, sinh viên dạy kèm tại nhà luôn cập nhập và sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng học sinh. Bên cạnh đó, sinh viên liên tục trau dồi, bổ sung kiến thức chuyên môn được vững vàng hơn.

  1. Kết hợp vừa học vừa chơi

Thực ra, không phải môn học nào cũng khô khan mà có cái thú vị riêng nếu như chúng ta biết cách khai thác. Sinh viên dạy kèm tại nhà thường sẽ không gò bó và bắt ép các em phải vào khuôn khổ học tập cứng nhắc và cố gắng nhồi nhét kiến thức càng nhiều càng tốt. Việc này sẽ gây phản tác dụng và khiến các em chán học hơn. Gia sư dạy kèm có thể giao cho các em về một chủ đề nào đó để trẻ có thể thoải mái bày tỏ quan điểm của mình, hoặc là lồng ghép trò chơi vào việc học giúp kích thích trí thông minh của trẻ để đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Hiểu tâm lý học sinh

Có thể nói, sinh viên là lứa tuổi gần với học sinh nhất. Vì thế, sinh viên dạy kèm tại nhà không chỉ là người truyền đạt kiến thức cho trẻ mà còn là những người bạn luôn bên cạnh lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm sống của mình giúp các em có thể hoàn thiện về kiến thức cũng như tâm hồn.

Trung Tâm gia sư TP.HCM

Trung Tâm gia sư TP.HCM

  1. Chủ động thông báo cho phụ huynh

Mỗi gia sư của Trung tâm Gia sư Thành Tài đều chủ động báo cáo về tình hình học tập của trẻ để cha mẹ có thể hiểu rõ hơn về trình độ học vấn của con, cũng như các ưu, khuyết điểm và cách giải quyết vấn đề mà các em đang gặp phải.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Dạy Kèm Tại Nhà Và Những Lợi Ích

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *